tinhay9x.com - Khó khăn của những công việc part-time dành cho sinh viên đại học

693 Lượt xem

Việc làm thêm là 1 việc làm rất phổ biến đối với HSSV ngày nay. Có tính chất thời giờ không dài và theo ca vì thế thu hút được lượng lớn HSSV. Tuy nhiên lựa chọn việc part-time có dễ dàng? Sinh viên đại học có thể phải đối mặt với những thách thức ra sao trong khi lựa chọn việc Part-time. Cùng đọc nội dung sau đây để cùng tìm hiểu nhá.

Kiếm tìm việc làm thêm gặp những khó khăn gì?

Tìm việc làm thêm cho sinh viên thực chất dễ dàng cũng chẳng hẳn dễ dàng mà khó khăn cũng chẳng hẳn khó. Tuy nhiên dù bất kì thời gian nào thì lựa chọn việc bán thời gian cũng có một số trở ngại nhất định.

tìm việc làm tại hệ thống tìm việc 365


Sinh viên đại học có thể gặp với một số trò lừa gạt trong hành trình đi tìm kiếm công việc part-time như sinh viên đại học ghi tên nhận lớp dạy tại các cơ sở dạy thêm và họ bắt sinh viên đại học cần đặt cọc một số tiền chi phí nhưng sau đó HSSV phải chờ đợi một khoảng thời gian dài thì mới có được lớp và có khi SV còn chẳng được giao lớp và bị mất luôn khoản chi phí đấy. Sinh viên có thể nhận được học sinh nhưng không gần chỗ bạn ở hoặc là học sinh cực kì nghịch ngợm và gia đình người thuê làm khó, xét nét sinh viên đại học từng ít một khiến cho SV bị gò bó và khiến cho sinh viên đại học buộc phải thôi dạy.

Hay một số cơ sở giúp việc theo giờ đều vậy. Kẻ lừa đảo tận dụng bạn mong muốn chọn việc làm và một số bạn còn ngây ngô nên sẽ nói với sinh viên những viễn cảnh tốt đẹp tuy nhiên trong thực tế lại không như vậy. Có những công việc vượt năng lực với sinh viên đại học và khiến bạn chán nản nghỉ việc công việc và cơ sở tất nhiên là không phải trả lại khoản tiền mà HSSV đặt cọc cả. Tiền mất mà công việc thì vẫn còn dở dang, chẳng cái nào vào đâu.
Có công việc thích hợp với năng lực của bạn nhưng lại chẳng thích hợp với thời khóa biểu học tập của SV. Hay phải xoay ca nhưng HSS lại rảnh rỗi vào một quãng thời gian cố định là buổi sáng. Một khó khăn nữa đối với các sinh viên là sự so sánh địa phương. Một số HSS chia sẻ "Tớ tới hỏi việc chủ hỏi quê tớ ở chỗ nào, mình nói thì chủ cửa hàng từ chối lập tức và thậm chí là đuổi đi." Thật sự chán nản thay.
Ngoài ra thì còn có cực kì nhiều những trở ngại mà các bạn sinh viên có thể đương đầu phải suốt thời gian chọn công việc part-time như chỗ ở xa, không có xe cộ đi làm, việc làm hay phải về muộn và đôi khi còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

tìm việc làm thêm ở hệ thống tìm việc 365

 

Tìm việc làm thêm liệu có dễ tìm với HSSV

Liệu rằng có dễ dàng kiếm việc bán thời gian trong thời đại hiện nay hay không? Yêu cầu tuyển dụng công việc bán thời gian cho SV vô cùng nhiều. Quán ăn, đại lý, cửa hàng xuất hiện càng nhiều và muốn một số lượng lớn lao động. Vì vậy mà một vài bạn sinh viên có thể dễ tìm kiếm được một công việc cho bản thân mình. Nên nhớ là phân bố thời giờ cho phù hợp nha.

Một vài công việc bán thời gian HSS có thể tham khảo

Có cực kì nhiều công việc làm thêm cho sinh viên đại học hiện nay. Tùy vào khả năng và thời gian của mỗi người mà lựa chọn cho mình 1 việc làm phù hợp nhá.
sinh viên đại học có thể lựa chọn các công việc như: gia sư, nhân viên quán trà sữa, nhân viên bán hàng, phục vụ nhà hàng, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi lựa chọn việc part-time sinh viên có thể đối mặt phải muôn vàn những thách thức. Nhưng sinh viên đại học đừng chán nản bởi vì cũng còn vô cùng nhiều việc làm dành cho bạn. Các bạn có chấp nhận đồi mặt với một số khó khăn thì mới có khả năng tìm được 1 việc làm và có thể giúp cho SV rèn cho sinh viên đại học tính độc lập như sự thích hợp với những thách thức trong cuộc sống cũng như trong hoàn cảnh làm việc. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn được 1 việc làm thêm và thành công nhá.