TÌM KIẾM VÀ TẢI MẪU CV XIN VIỆC

372 Lượt xem

CV xin việc là một trong những phần quan trọng mà bạn cần đầu tư chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nếu muốn gây được sự chú ý từ nhà tuyển dụng, đặc biệt là khi bạn xin ứng tuyển qua các trang trực tuyến. Chính bởi vậy, việc tìm kiếm và tải mẫu CV xin việc tại CV xin việc 365 cũng trở nên quan trọng và thiết yếu.

tải mẫu cv xin việc

 

LÝ DO NÊN TẢI MẪU CV XIN VIỆC

          Dựa theo một vài nguyên tắc nhất định, bạn có thể tự mình tạo lập một bản CV đơn giản theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì một bản CV chỉ có hai màu đen trắng với các khung kẻ cứng nhắc hẳn nhiên là không đủ.

          Thứ nhất, một bản CV quá mức đơn điệu từ thiết kế, chất liệu, màu sắc đến trang trí sẽ lập tức chìm nghỉm trong số những bản CV được đầu tư nhiều hơn vào thiết kế. Ngược lại, nếu bạn cho rằng khác biệt sẽ làm nên sự nổi bật thì tôi cũng khẳng định với bạn rằng sự nổi bật ấy sẽ không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đâu. Trong thời buổi công nghệ ngày nay, sự khác biệt ấy sẽ chỉ làm bạn trở nên lạc lõng mà thôi.

          Thứ hai, một bản CV sơ sài sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang thiếu nghiêm túc khi ứng tuyển cho công ty họ. Và chắc chắn là họ cũng không thể hy vọng gì nhiều ở một ứng viên có thái độ “hời hợt” như vậy được, dù cho bạn có năng lực và phù hợp với vị trí công việc đó đi chăng nữa.

          Cuối cùng, một bản CV không được đầu tư một cách đúng mức sẽ làm bạn trở nên “lép vế” trước những đối thủ khác. Bạn sẽ dễ  rơi vào trạng thái hoang mang và lo lắng, dần gây mất tự tin và nếu bạn đến buổi phỏng vấn thì chính bản CV sẽ trở thành một điểm bất lợi của bạn.

          Như vậy, từ những điều trên, tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một mẫu thiết kế CV đẹp và ấn tượng, thường có sẵn trên các trang web chuyên thiết kế CV và các trang tuyển dụng việc làm trực tuyến. Việc tìm kiếm, lựa chọn và tải một mẫu CV xin việc đẹp phù hợp với bản thân cũng như vị trí công việc mà mình ứng tuyển hoàn toàn không phải một điều khó khăn nên đừng để điều này trở thành lý do ngăn cản bạn trên con đường tìm đến thành công.

LỜI KHUYÊN ĐỂ TẢI MỘT MẪU CV ĐẸP VÀ ƯNG Ý

          Bây giờ, bạn đã xác định mình cần tìm và tải một mẫu CV đẹp trước khi ứng tuyển cho một vị trí công việc nào đó, nhưng trước hết hãy để tôi đưa cho bạn lời khuyên để chọn cho mình một mẫu CV đẹp.

  1. Về kiểu dáng và màu sắc: Hãy chọn những mẫu thiết kế hình dáng tương xứng, cân đối, màu sắc hài hòa, phù hợp với gu thẩm mỹ chung. Tránh những thiết kế cắt xén phức tạp hoặc có màu sắc với độ tương phản quá cao bởi sẽ dễ gây tình trạng nhức mắt khi nhìn vào.
  2. Về phong cách thiết kế: Hãy chọn mẫu thiết kế phù hợp với ngành nghề, vị trí công việc cũng như cá tính của chính bạn. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vào những công việc mang tính kỷ luật cao như công việc thuộc ngành giáo dục hay công chức thì hãy chọn những mẫu CV có thiết kế trang nhã, lịch sự. Ngược lại nếu bạn ứng tuyển cho những công việc đề cao tính sáng tạo như thiết kế hay đồ họa thì đừng ngần ngại chọn cho mình một mẫu thiết kế với màu sắc tươi sáng và kiểu dáng độc đáo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  3. Về sự sắp xếp các đề mục: Hãy chọn các mẫu CV mà các danh mục bên trong được phân tách rõ ràng, rành mạch và bố trí một cách khoa học, hợp lý, dễ đọc dễ hiểu.
  4. Về kiểu chữ, cỡ chữ, căn dòng, và lề: Hãy chọn những mẫu CV dễ đọc dễ nhìn, tránh chọn những mẫu CV mắc lỗi sai cơ bản như kiểu chữ không đồng nhất, cỡ chữ quá nhỏ hoặc quá to, giãn dòng quá thưa hay dính vào nhau,…
  5. Có nét độc đáo riêng: Bạn không nhất định phải chọn một mẫu CV gò bó khuôn thước mà nên lựa chọn cho mình một mẫu CV có điểm nhấn và nét độc đáo riêng. Bằng cách này bản CV của bạn sẽ trở nên nổi bật trước các đối thủ khác.

LỢI ÍCH TỪ WEB – TẢI MIỄN PHÍ MẪU CV XIN VIỆC ĐẸP

          Vậy, nên đi đâu để tìm và tải mẫu CV xin việc đẹp? Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn tìm và tải nhiều mẫu CV một cách hoàn toàn miễn phí như “Timviec365.vn”, “Vieclam24h.vn” hay “Viectotnhat.com”,… Vậy lời khuyên tôi dành cho bạn nếu có nhu cầu tìm và tải một mẫu CV đẹp đó là hãy thử truy cập vào các trang web này và để các designer giúp bạn tạo một mẫu CV phù hợp với bản thân cũng như vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Hơn nữa, dịch vụ mà hệ thống cung cấp cho bạn là hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả việc tải bất kỳ mẫu CV nào mà bạn thích.