Thế nào là bản CV xin việc đầy đủ?

127 Lượt xem

Viết CV với mục đích xin việc làm cần gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng ngay từ những lần đầu tiên họ nhìn thấy CV của bạn. Một bản CV xin việc đầy đủ ắt sẽ khiến cho con đường sự nghiệp của bạn thành công hơn. Đây là lời nhận định của Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn và của vô vàn những chuyên gia về CV xin việc khác. Để CV xin việc đầy đủ, ngoài việc lựa chọn những mẫu CV có trên timviec365.vn, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay chuẩn bị cho mình một bản CV theo cách riêng.

Để có thể viết CV hoàn hảo, bạn cần nêu một cách đầy đủ những yếu tố nhà tuyển dụng cần chứ không phải chỉ đưa ra những điều bạn có. Đây chính là nguyên tắc quan trọng đầu tiên mở ra cả chặng đường xin việc đầy khó khăn ở phía trước.

Vậy theo như cách nhìn nhận của các chuyên viên về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, những việc quan trọng đầu tiên nhất các bạn cần thực hiện đó chính là việc tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng, nơi mà bạn sẽ gửi CV của mình tới. Bạn cần biết họ muốn gì, cần gì ở bạn.

Tiếp theo, bạn cần quan tâm những yếu tố cơ bản nhất để giúp CV xin việc tại timviec365.vn trở nên đầy đủ.

 

thế nào là một bản cv xin việc dầy đủ

1. Thông tin cá nhân

Sau đây, chúng ta sẽ ghi nhớ nhanh một vài lưu ý trong phần thông tin cá nhân này. Bao gồm: lựa chọn email xin việc nghiêm túc để sử dụng trong CV và lâu dài trong công việc. Email nghiêm túc cũng là một nhân tố góp phần tạo ra hiệu quả nhất định cho CV xin việc

 

2. Trình độ học vấn

Chú ý ghi rõ các hạng mục trong trình độ học vấn của bạn nhé. Tuy nhiên, bạn chỉ ghi trình độ ở thời gian gần nhất, các cấp học từ thời tiểu học không cần thiết để đưa vào trong phần này.

Như thế, CV xin việc của bạn tránh bị dài dòng mà còn chứa đựng những thông tin thực sự có giá trị, có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

 

cách viết mục trình độ học vấn trong một bản cv xin việc đầy đủ

3. Kinh nghiệm và thành tích

Khi liệt kê các vai trò bạn đã từng đảm nhiệm thì những thông tin đi kèm là vô cùng quan trọng, đừng nêu chúng một cách quá đơn giản bằng một bản tóm tắt thôi nhé. Thay vào đó, cách tốt nhất là bạn nêu rõ các vị trí, công việc, đi kèm là những thành quả đã đạt được ở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong trường hợp bạn là tân cử nhân chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng quá lo lắng về việc không biết đưa gì vào mục này nhé. Bạn có thể sử dụng ngay chính những kinh nghiệm ở trong hoạt động của trường lớp, đoàn đội, kinh nghiệm trong công việc làm thêm thời sinh viên. Chúng cũng sẽ là những yếu tố sẽ được nhà tuyển dụng chú ý đánh giá.

Trên đây chính là những mục vô cùng quan trọng mà Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn chia sẻ đến các bạn. Nó sẽ thể hiện rõ nhất về con người bạn cũng như những giá trị của bạn khi ở trong công việc. Và dù bạn xin việc vào bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì cũng hãy yên tâm nhé bởi lẽ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ luôn luôn đồng hành cùng các bạn.