tinhay9x.com - Ngược tới Tây Nam Bộ ngắm nhìn hoa Tết

511 Lượt xem

Trong đợt sát Tết, không khí Tết lại vui tươi hơn nhiều. Tôi rời Sài Gòn xô bồ, tránh xa khói bụi, ầm ĩ tìm tới với miền Tây nhớ thương vào một buổi sáng cơn mưa trái mùa.

Mưa xuân gần như khiến tỉnh giấc mọi thứ. Những mầm non mơn mởn, vô vàn bông hoa rực rỡ trong màn mưa càng làm nổi bật nét tươi tốt.

Hành trình về thăm miền Tây mang đến cho bản thân tôi bao nhiêu xúc cảm. Rời đường Trung Lương, Mình tìm về cánh đồng trồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Lấy máy chụp hình bị sờn vì tháng năm, ghi lại phong cảnh xanh mướt tại vựa trồng hoa cùng cảnh tượng làm việc bận rộn. Toàn cảnh thật đẹp mắt, nhìn ngắm vựa hoa tươi xanh ngát, tràn ngập biết bao sắc màu trong lòng cảm thấy nhịp nhàng cùng từng nhịp sống hối hả của dân làng. Một vài người công nhân tỉ mỉ tỉa tót nhiều bồn cúc mâm xôi, chăm sóc mỗi 1 bông hoa tựa những người con của họ vậy. Cả bầu hy vọng dành cả cho biết bao bồn hoa ấy.
Ngoài cúc Vạn Thọ thì ở tại Mỹ Phong còn là một làng hoa giấy tươi có tiếng. Người dân sẽ chắc lời lớn nếu tiết xuân khô ráo. Mọi người tràn đầy mong ước cho 1 ngày Tết ấm.

Xuôi về miền Tây ngắm nhìn hoa xuân


Rời khỏi Tiền Giang, tôi xuôi về vựa dừa Bến Tre. Tôi không chọn lựa chốn ầm ĩ xô bồ. Chui vô 1 con đường làng không nhiều du khách đến tuy nhiên thực sự giật mình đối với quang cảnh đời sống ở đó. Hầu hết hộ dân còn sinh sống dưới ghe, nhân dân sẽ chỉ chạy lên mặt đất mua sắm các đồ dùng cần thiết. Cuộc đời đơn giản, gắn bó với sông mương vì vậy cũng sẽ hình thành người con sông nước mang vẻ giản đơn và phóng khoáng. Đi dọc đoạn đường bằng đất có khá nhiều túp lều nho nhỏ trong vườn trồng biết bao là hoa. Các loại hoa đua nhau nở rộ, báo hiệu không khí Tết cũng đã đến cận lắm rồi.
Chia tay cánh đồng nhỏ xinh, chúng tôi tiếp tục chặng đường về Sa Đéc-An Giang. Thời điểm đấy trời không còn sáng, cho nên chúng mình dừng chân. Hôm sau mình dậy từ sáng sớm đi dạo chỗ chợ. Tiếp theo theo đường lớn mình khám phá 1 bản làng nho nhỏ cách xa trung tâm 10 kilomet. Làng hoa Sa Đéc mang nét độc đáo chính là lẵng hoa được đặt ở trên giàn tre bên dưới sông nước. Mỗi khi chăm sóc chúng, người nông dân phải ngồi trên thuyền. Gần Tết, hoa cúc vạn thọ tại cánh đồng Sa Đéc nở rộ rực rỡ cả khoảng trời khiến cho ai lướt qua cũng phải ngỡ ngàng.
Rời Sa Đéc, chuyến đi cũng tiếp tục đến chợ trên sông Phong Điền. Ở trên tuyến đường đi, một người ở trong team đưa ra ý kiến tới thăm ngôi làng gạch thủ công Măng Thít. Một nơi từng đã đông đúc nhưng bây giờ đìu hiu quá, mang đến cho mình 1 nỗi buồn nhè nhẹ. Dạo bước tới chợ trên sông vào trong sáng sớm, nhộn nhịp thuyền ghe người bán kẻ sắm thiệt náo nhiệt quá đi. Mọi thứ cũng giản dị giống như các người dân chốn đây vậy.

Ngược tới miền Tây chiêm ngưỡng hoa Tết


Chỉ một lượt Miền Tây cũng đủ để mà mà nhận thấy được vẹn vị Tết cổ truyền đang tới vô cùng nhanh chóng. Những người dân miền Tây giản dị, những cảnh sắc cây cỏ trộn lẫn kết nối bao ước ao mộc mạc chân thành nhưng quá đủ đầy để mà thấy được hơi ấm con người.

  • Thêm nhiểu địa điểm vô cùng kỳ vĩ và đẹp đẽ của nước ta mà bạn có thể tham khảo ngay tại http://tinhay9x.com/