tinhay9x.com - Cách chọn laptop phù hợp với mục đích sử dụng

444 Lượt xem

Máy tính xách tay là thiết bị hữu hiệu giúp cho mọi người trong công việc và học hành. Vậy yếu tố trọng tâm nhất để chọn lựa laptop chuẩn là gì?

Gợi ý dưới đây tại http://tinhay9x.com/ chúng tôi hi vọng chia sẻ về một số tiêu chí mà người dùng cần nghiên cứu trước khi lựa chọn mua laptop trên một vài trang rao nhanh không mất phí ngày nay.

Thị trường bây giờ có rất nhiều dòng máy tính xách tay với nhiều tính năng kích thước và giá tiền khác nhau. Đối với người sử dụng thì để lựa chọn một chiếc laptop thực là thách thức.

kênh rao vặt miễn phí


Sinh viên cần phải chú trọng vào một vài tiêu chí nổi trội của laptop để đưa ra được những lựa chọn phù hợp.

Mục tiêu sử dụng

Ngày nay, trên thị trường nhiều hãng máy tính xách tay nổi tiếng ra mắt rất nhiều loại laptop khác nhau cho người tiêu dùng chọn lựa. Bạn nên xác định được mục tiêu của bạn sử dụng là thế nào thì mới có quyết định phù hợp được. Nếu như người tiêu dùng dùng laptop vào một vài nhu cầu không chuyên sâu thì có khả năng chọn lựa những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc laptop thông dụng rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Sử dụng cho người cần thực hiện công việc mau chóng và hiệu suất cao: bạn là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Nhiệm vụ chính của bạn là đánh văn bản, dùng excel, xây dựng bài thuyết trình bằng powerpoint thì người sử dụng cần có một cái laptop với bàn gõ chuẩn, thiết kế bền và màn hình sắc sảo.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Nhiệm vụ của bạn là sửa ảnh, video, âm thanh, giao diện và những dạng hình truyền thông # thì bạn nên lựa chọn laptop có tích hợp bộ vi xử lý mạnh card rời, chất lượng âm thanh cực ổn, màn ảnh rộng và DPI rõ. Các dòng laptop này có giá thành khá khủng. Tuy nhiên sẽ vô cùng hữu ích dành cho dân IT đấy.

Kích thước của màn hình máy tính

Có vô cùng nhiều loại laptop với nhiều kích cỡ khác nhau trên một số trang web rao vặt miễn phí hiện nay. Phụ thuộc vào từng mục đích của người mua mà lựa chọn cho mình một chiếc laptop tương ứng.
11 - 12 inch: Đó là độ lớn bé nhất và được cho là loại máy nhẹ, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn ảnh nhỏ vì thế phím gõ cũng tương ứng theo làm cho nhiề người sử dụng cảm thấy chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đây là kích thước cực kì thích hợp của một chiếc laptop. Phô được tính di động cũng như tính năng dùng của máy tính xách tay. Với độ lớn này laptop hay có khối lượng trong khoảng 2 - 3 kg. Cũng cực kì vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đây là kích thước phổ biến nhất của máy tính xách tay ngày nay. Máy tính xách tay vô cùng phù hợp khi người dùng ít phải đem laptop đi nhiều chốn. Màn hình rông và sắc sảo cực kì tiện lợi cho người sử dụng.

Thông tin cấu hình

CPU: Người sử dụng nên mua một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core thế hệ mới chắc ngườisử dụng có thể có sự kết hợp tốt nhất về hiệu quả máy và thời lượng pin. Bạn có khả năng nhận ra CPU của mỗi máy với thông tin ở trên thân máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U).

website rao vat


RAM: Bộ nhớ RAM của một số loại laptop ngày nay rất tốt, những cái laptop có giá cả rẻ cũng có thể có bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Người mua có khả năng lựa cho bản thân bạn một cái laptop thích hợp nhu cầu của mình tại những trang rao bán không mất phí ngày nay.
Ổ cứng: Phụ thuộc vào yêu cầu và mục tiêu của người dùng mà người sử dụng có khả năng lựa chọn máy có ổ cứng thông thường và ổ Solid State Drive.
Bộ đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp sẽ máy tính xách tay có một bộ đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia có thể cho người tiêu dùng nhận thấy sự # biệt to lớn trong việc chơi giải trí 3D. Card này có thể có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn ảnh hiển thị: Mức độ hiển thị của màn ảnh sẽ phản ánh giá cả của thiết bị đó. Mức độ phân giải càng lớn thì giá cả càng cao.

Thời lượng pin

Đương nhiên là chẳng ai muốn sử dụng một chiếc máy tính mà luôn phải ngồi gần một chiếc ổ cắm. Người mua chọn một cái laptop thì bạn cần phải đảm bảo rằng thời hạn pin thấp nhất là bốn giờ. Riêng đối với những bạn thường xuyên đi thì phải dùng loại máy có thời hạn pin làsáu - 7 giờ. Một vài hãng máy tính có tuổi thọ tốt được đăng tin ở các trang bán free. Người sử dụng có khả năng tìm kiếm thông tin tại các trang này.
Bên trên đây là một số lưu ý cho người mua khi mua máy tính xách tay. Mong rằng người mua có thể lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mục tiêu của người tiêu dùng.